Hướng dẫn cách chọn đồng hồ áp suất

  24-11-2021

Hướng dẫn cách chọn đồng hồ áp suất Wise

Đồng hồ đo áp suất Wise nên chọn thế nào?

Case (Vỏ đồng hồ)

Vỏ đồng hồ áp suất Wise là lớp bảo vệ của đồng hồ đo áp suất, nó thường được làm bằng nhựa, đồng hoặc bằng inox tùy mỗi ứng dụng khác nhau và tiêu chuẩn khác nhau sẽ có các vật liệu phù hợp.
Wetted Parts and Pressure Medium:
Trong điều kiện hoạt động bình thường, chỉ có bộ phận lắp ráp và ống (bộ phận ướt) của đồng hồ áp suất sẽ tiếp xúc với chất lỏng được đo (áp suất trung bình). Lựa chọn đồng hồ áp suất sẽ được xác định bởi thành phần của môi trường. Không khí, khí, hơi, nước và các chất không ăn mòn khác.
Phương tiện truyền  thường được đáp ứng bởi một ống đồng brasson đồng hoặc bằng đồng và ổ cắm bằng đồng. Các bộ phận ướt của thép không gỉ hoặc Monel được sử dụng khi môi trường chứa các phần tử ăn mòn hoặc khi áp suất hoặc nhiệt độ vận hành cao. Miếng đệm màng được khuyên dùng cho môi trường ăn mòn cao hoặc chất rắn có thể củng cố hoặc lắng đọng các chất rắn trong ống và bộ phận  của đồng hồ.

Connection and Mounting (Chân ren kết nối và Kiểu kết nối)

Kết nối của Đồng hồ áp suất Wise có nhiều dạng khác nhau điển hình là các kết nối từ G1/4″ đến G1/2″, kiểu chân trước hoặc kiểu chân sau. Phù hợp với nhiều đường ống và các chuẩn khác nhau.

Window and Ring (Mặt kính và vòng đệm mặt đồng hồ)

Mặt đồng hồ áp suất Wise cung cấp một phương tiện để xem các giá trị áp suất, cũng như bảo vệ các mặt quay và con trỏ của đồng hồ và thường được giữ ở vị trí của một vòng, được screwed hoặc snapped vào trường hợp của đo. Nhựa, thủy tinh trong suốt và kính nhiều lớp là vật liệu mặt thường được sử dụng.

Accuracy (Độ chinh xác)

Độ chính xác của đồng hồ áp suất Wise được thể hiện dưới dạng phần trăm (cộng hoặc trừ) của phạm vi lớn nhất. Có các sai số như 0.5%, 1%, 1,6%. Đối với đồng hồ áp suất điện tử thì sai số vào khoảng 0.5% , 0.2%, 0.1%.

Environmental Conditions (Điều kiện môi trường làm việc)

Việc lựa chọn Đồng hồ áp suất Wise còn bị ảnh hưởng bởi các điều kiện môi trường. Các mối quan tâm chống thấm nước hoặc chống thấm có thể được giải quyết thông qua việc sử dụng các thiết bị đo kín hoặc chống thấm thời tiết. Xây dựng trường hợp cần được xem xét khi lựa chọn một thiết bị đo được sử dụng trong điều kiện nhiệt độ cao hoặc bền hoặc lạnh hoặc môi trường khí quyển có thể chứa các yếu tố ăn mòn.

Liquid Filling (Dầu bên trong đồng hồ)

Chất lỏng (glycerin, silicone hoặc các chất khác) bên trong Đồng hồ áp suất Wise có thể kéo dài tuổi thọ của một thiết bị đo áp lực bằng cách giảm thiểu sự mài mòn của thiết bị đo trong rung động hoặc dao động. Làm đầy chất lỏng cũng hoạt động như một chất bôi trơn vĩnh viễn đối với các bộ phận chuyển động của đồng hồ đo áp suất.

Thông tin tư vấn vui lòng liên hệ:

Mr.Hiếu (Zalo/ĐT): 0919 682 138

 

Email: hieu@thietbiht.com

Bài viết liên quan

Hỗ trợ trực tuyến